Bí Kíp Xây dựng đội nhóm

Bí Kíp Xây dựng đội nhóm

Xây dựng đội nhóm.
Công thức cấu thành thủ lĩnh đội nhóm kim cương
Thủ lĩnh= Người đi đầu + Người dẫn đường.
Để trở thành người dẫn đường, bạn cần có vốn khả năng đặc biệt:

Thứ nhất:
Khả năng dạy lại cho thành viên trong đội nhóm biết, đây là cái gì.
Thực trạng phần lớn các thành viên khi vào đội nhóm của bạn đều chưa biết nhiều về sản phẩm, Về vấn đề khách hàng, các công cụ, các kỹ năng, các chiến lược để bán hàng.
Giải pháp: bạn cần gửi tài liệu nội bộ về sản phẩm cho thành viên, Tổ chức chương trình đào tạo nội bộ bắt buộc để thành viên mới tham gia. Trong đó bạn giải quyết được ít nhất vẫn để cho thành viên:
1.Sản phẩm của mình có các công dụng gì?
2.Khách hàng của mình là những ai?
3.Những điều cần làm để tiếp cận nhiều khách hàng tiềm năng là gì?
4.Các cách cần Làm để tăng tỷ lệ chốt sale là gì?
5.Cách cách để chăm sóc khách hàng là gì?

bác sỹ Lê Thị Huyền chia se bí kíp kinh doanh online
bác sỹ Lê Thị Huyền chia se bí kíp kinh doanh online

Thứ hai:
Khả năng truyền cảm hứng động lực các thành viên trong đội nhóm.
Đây giống như vai trò của một người diễn giả
Thực trạng: phần lớn các thành viên đều biết mình cần làm gì để bán được hàng nhưng không có nguồn cảm hứng để làm nó, không kiên trì làm tới cùng. Chưa tạo ra sự tích lũy về lượng đủ lớn nên chưa chuyển hóa được về chất.
Giải pháp: bạn cần vẽ cho các thành viên bức tranh tương lai về sự thành công của họ. Một cuộc sống giầu có sung túc, tự do, hạnh phúc. Cho họ tiếp xúc với nhiều người cũng đã từng có suất phát điểm như họ và đã thành công. Cho họ một niềm tin vững chắc:
Họ làm được, tôi cũng sẽ làm được và còn làm tốt hơn như vậy!
Điều quan trọng: chính bạn cần phải là một hình mẫu Cho sự tiến lên mỗi ngày. Câu chuyện trải nghiệm của bạn sẽ truyền cảm hứng mạnh mẽ cho các thành viên còn lại.

Thứ ba:
Khả năng huấn luyện thành viên trong đội nhóm.
Thực trạng: rất nhiều người có chỉ số hành động thấp, biết nhưng không làm. Có làm thì không đến nơi đến chốn Nên chưa ra thành quả hoặc chăm làm nhưng không đúng quy trình nên ra thành quả thấp.
Giải pháp bạn hãy viết ra các quy trình từng bước để chinh phục kiến thức, kỹ năng hay thói quen thành công nào đó. Sau đó tổ chức ra các chương trình đào tạo online offline.
Bước cuối cùng là thiết lập một hành trình thực hành để đưa kiến thức được học vào thực tế. Hành trình đó có thể là bẩy ngày, 14 ngày, 21 ngày, 30 ngày hoặc 90 ngày. Tùy thiết kế của bạn.

Ví dụ: bạn muốn huấn luyện các thành viên của mình kỹ năng livestream trên Facebook
Bước một: bạn viết ra quy trình tám hoặc chín bước để livestream.
Bước hai: ban tổ chức khoa học hai đến ba buổi qua online để dậy chi tiết các bước đó, cho thành viên có quyền hỏi đáp để đảm bảo tất cả đều được trang bị kiến thức đầy đủ.
Bước ba: tổ chức ra hành trình bốn ngày rèn luyện kỹ năng livestream
Cho các thành viên vào nhóm thực hành.
Mỗi ngày ra một bài tập và chỉ dẫn chi tiết để hoàn thành bài tập ấy.
Cho học viên nộp bài và chữa bài cho từng người
Bước bốn: tổng kết hành trình huấn luyện, visa những cá nhân xuất sắc cho những người suất sắc chia sẻ câu chuyện thành tựu của mình để truyền cảm hứng cho các thành viên còn lại có thể tự thực hành tốt hơn.

Thứ tư:
Khả năng coaching, Tương tác cá nhân với từng thành viên để khiến cho họ tự nhận ra các vấn đề và tự đưa ra giải pháp để giải quyết các vấn đề ấy.
Đây là một khả năng đặc biệt của người thủ lĩnh, nó dựa trên nền tảng uy tín của bạn trong tâm trí thành viên. Chỉ khi nào thành viên thấy bạn là một người rất an toàn thì họ mới sẵn sàng để bạn tương tác với họ theo hướng có Tương tác cá nhân với từng thành viên để khiến cho họ tự nhận ra các vấn đề và tự đưa ra giải pháp để giải quyết các vấn đề ấy.
Đây là một khả năng đặc biệt của người thủ lĩnh, nó dựa trên nền tảng uy tín của bạn trong tâm trí thành viên. Chỉ khi nào thành viên thấy bạn là một người rất an toàn thì họ mới sẵn sàng để bạn tương tác với họ theo hướng coaching.

Thực trạng:
Nhiều thành viên trong đội nhóm bị vướng mắc các vấn đề cá nhân và hỏi chưa bao giờ tin rằng mình có thể tự đưa ra phương án để giải quyết được nó. Chính vì thế hỏi chưa từng quyết tâm đối diện với vấn đề này để vượt qua nó.
Giải pháp:
Tương tác cá nhân với thành viên.
Đặt câu hỏi và lắng nghe tâm sự của họ.
Đặt câu hỏi tiếp theo Để họ nói ra nhiều hơn nữa về vấn đề đó, khiến họ tự ngẫm về nỗi đau.
Đặt câu hỏi tiếp theo nữa để họ bày tỏ sự tưởng tượng của mình về viễn cảnh tuyệt vời nếu vấn đề được giải quyết.
Tiếp tục đặt câu hỏi để hỏi nêu ra các bước cần phải làm hay còn gọi là kế hoạch hành động.

Tiếp tục đặt câu hỏi để họ tự đưa ra thời hạn mà họ sẽ giải quyết xong toàn bộ vấn đề này.
Yêu cầu họ ghi xuống mọi thứ và đưa ra lời cam kết thực hiện.
Bạn thấy rồi chứ, trong việc coaching bạn là người chuyên đặt ra câu hỏi. Mọi thứ còn lại thì người nghe là người phải tự đưa ra.

Đây là một kỹ năng khó, vì vậy bạn đừng đặt ra áp lực cho mình rằng tôi phải làm tốt ngay từ những lần đầu tiên. Nó là kỹ năng mềm cần rèn luyện. Cách dễ dàng để rèn luyện:
Hãy bắt đầu cá nhân hóa nhiều hơn với từng thành viên. Áp dụng tổng thể cả bốn khả năng mà tôi liệt kê ở trên trong quá trình tương tác. Thường xuyên đặt ra câu hỏi, làm đi làm lại nhiều lần ở những đối tượng khác nhau. Bạn sẽ nhanh chóng trở thành người đặt câu hỏi siêu đẳng giúp người khác giải quyết vấn đề ngay cả khi bạn không là chuyên gia trong vấn đề đó.

Call Now Button